Trang chủThể thao Thiết kế nội thất sang trọng, đẹp mắt với những nguyên tắc vàng

Thiết kế nội thất sang trọng, đẹp mắt với những nguyên tắc vàng

Thứ tư, 20/01/2016
357

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất luôn được các kiến trúc sư nắm vững và phát huy trong mỗi thiết kế nội thất để mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp và sự thoải mái

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, thiết kế nột thất cũng trở thành một trong những ngành “hot” nhất trong vài năm trở lại đây. Thiết kế nội thất chính là việc tìm kiếm các giải pháp thiết kế sáng tạo cho các không gian sống nhằm hỗ trợ sức khỏe, tạo sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây về những nguyên tắc thiết kế nội nhất để có nhà đẹp và sang trọng.
 
Tạo điểm nhấn trong thiết kế
Hơn một nửa thời gian trong ngày là thời gian bạn ở ngôi nhà thân yêu của bạn, vì thế nhu cầu thiết kế nội thất rất được quan tâm. Dấu ấn cá nhân là điều mà chủ nhà nào cũng muốn có tron thiết kế nội thất của gia đình mình. Điều quan trọng hơn cả trong thiết kế đó là đội ngũ kiến trúc sư phải vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ hài hòa của ngôi nhà vừa tạo được điểm nhấn mạng phong cách riêng theo mỗi gia chủ là điều mà không phải kiến trúc sư nào cũng làm được.
 
 
Ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà được thiết kế nội thất sao cho thật tự nhiên mà không ảnh hưởng đến tiện nghi và tính thẩm mỹ. Khi thiết kế còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ mà chúng tôi thiết kế nội thất với những màu sắc và đường nét khác nhau và từ đó việc bố trí khuân viên trong nhà cũng khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc và ánh sáng.
 
Nguyên tắc cân bằng khi thiết kế nội thất
Tùy vào từng vị trí không gian sống trong ngôi nhà của bạn mà chúng tôi thiết kế với những màu sắc và tông màu khác nhau mà vẫn đảm bảo được nguyên tắc cân bằng về màu sắc và ánh sáng trong ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến phòng tắm.
Với những ai yêu thích sự trẻ trung năng động và muốn mang điều này đến không gian sống thì những gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, vàng, cam… sẽ là những lựa chọn nên ưu tiên hơn cả. Sử dụng tường nhà màu trắng hoặc pastel là bí kíp để bạn tha hồ “tô vẽ”, bài trí cho căn nhà thêm phần sinh động mà vẫn đem lại cảm giác cân bằng về màu sắc cho không gian.
 
 
Không nên phối quá nhiều gam màu trong cùng một không gian vì như thế không đảm bảo hết được sự hài hòa về màu sắc và tính thẩm mỹ. Nhiều khi dưới ánh sáng của đèn điện lại gây ra trạng thái không tốt cho mọi người trong nhà.
Khi bạn thích màu sắc gì để trang trí cho ngôi nhà của bạn, bạn yên tâm vì đội ngũ chuyên gia của ADI Việt Nam sẽ giúp bạn, tư vấn cho bạn cách phối màu và bố trí màu sắc ra sao sao cho ngôi nhà của bạn trở lên tuyệt vời nhất.
 
Tính nhịp điệu trong thiết kế
Nhịp điệu dùng để tạo nên sự dịch chuyển và điều hướng của tầm nhìn. Nó xảy ra khi các yếu tố trong 1 bố cục được lặp lại. Nhịp điệu được tạo ra bằng cách tạo nên 1 dòng chảy êm đềm của tầm nhìn. Nhịp điệu được dùng như 1 đường dẫn mà do đó mắt chúng ta có thể đọc được những phần quan trọng của 1 thông tin. Nó còn được gọi là 1 mẫu thức của nghệ thuật. Nhịp điệu rất quan trọng vì nó đóng 1 vai trò sống còn trong cuộc sống vật chất của chúng ta. Nhịp điệu giúp chúng ta nhìn nhận ra trật tự của thế giới chung quanh.
 
 
Kiến trúc sư giỏi là người linh hoạt trong thiết kế, bố trí nội thất sao cho toàn ngôi nhà là tổng thể tuyệt vời
 
Tính đồng nhất trong thiết kế nội thất là điều rất quan trọng
 
 
Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Sự đồng nhất được phản ảnh trong tổng thể hài hòa. Sự đồng nhất ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong 1 không gian, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành 1 khối đồng nhất. Nó đạt được bằng cách sử dụng sự liên tục và sự hài hòa.
 
Phòng thiết kế thuộc Đồng Tâm Land với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách không gian sống thoải mái và hài lòng nhất. Chúng tôi tồn tại trên cơ sở lòng tin từ khách hàng thông qua công việc và phát triển trong từng mẫu thiết kế. 
 


Tag nổi bật
© 2016 Copyright Online store software by Thuận An